Bộ đồ nghề cơ bản của một DJ cần đó là các bản ghi âm âm nhạc trong đó tùy thuộc vào phương tiện phát thanh thích hợp như đĩa hát vinyl nếu sử dụng máy hát hoặc đĩa compact và các file nhạc số khi sử dụng vi tính. Thêm vào đó là 2 đầu CD xoay được hai chiều, đối với người chuyên nghiệp thì có thể là 4 đầu CD, một bàn mixer, hộp nhạc, máy vi tính với các phần mềm cho công việc như Cubase, Reason, Waves hay Cool Edit. Nay chúng ta sẽ tìm hiểu những bộ controller cơ bản dành cho những bạn mới vào nghề nhé

1. Pioneer DJ DDJ-WeGO4
DDJ-WeGO4 là một controller đa dụng có thể hoạt động trên nhiều phần mềm DJ khác nhau. Đây là lựa chọn hợp lý cho tất cả từ những người dùng Rekordbox DJ trên laptop hay WeDJ app trên điện thoại hay iPad ngoại trừ cái giá $299 hơi chát. Nhưng bù lại thì DDJ-WeGO4 có đầy đủ những trang bị cao cấp so với phân khúc entry level như 2 mâm xoay lớn, 1 onboard sound card, 1 ổ cắm micro và 4 nút hot cue/effect trên mỗi jog wheel.

2. Numark Party Mix
Đây là một trong những cái tên mới đến từ hãng Numark có thiết kế nhỏ gọn đi cùng dàn đèn mini độc đáo được tích hợp ngay trên controller. Numark Party Mix có nhược điểm là 2 jog wheel khá nhỏ, 4 phím performance pads trên mỗi kênh và onboard sound card nhưng với cái giá chỉ $99 thì đây rõ ràng là một món hời cho beginner. Thiết bị này đi cùng với software rất phổ biến Virtual DJ nên bạn có thể mua về rồi chơi ngay chứ không cần cài đặt gì nhiều.

3. Hercules DJ Control Instinct P8 Party Pack

Không giống như cái tên Hercules to lớn của hãng mẹ, controller Instinct P8 Party Pack có ngoại hình nhỏ chỉ bằng một cái iPad. Điều thú vị nhất của thiết bị này là khi mua nó bạn sẽ được tặng kém 8 cái vòng tay đèn led màu sắc rất phù hợp cho những party nhỏ với bạn bè vào cuối tuần. Phần mềm đi kèm DJUCED 40 không mấy phổ biến cùng với mâm xoay dạng cơ (bạn phải đè mạnh chúng để scratch) là những điểm trừ lớn của Instinct P8 Party Pack.
Giá tiền: $139.

4. Gemini Slate


Dù đã ra mắt được vài năm nhưng Gemini Slate vẫn là một lựa chọn đáng giá cho những ai muốn sỡ hữu một controller nhìn to lớn chuyên nghiệp cũng như các Serato user. Với 2 mâm xoay lớn, 1 sound card onboard và có đến 8 phím performance pads trên mỗi kênh tương tự như các controller cao cấp thì có thể sẽ rất lâu bạn mới cần phải nâng cấp thiết bị. Nhược điểm nhỏ của Gemini Slate là Tempo / pitch faders gây bất tiện khi mix nhạc. Giá tiền: $199.

CRe : Play & Cue – Everyone Can Be A DJ