Bài hát mới của Hoàng Thùy Linh được khen ngợi về ca từ ma mị, MV hoàng tráng. Nữ ca sĩ không giấu được sự bất ngờ khi ca khúc đạt được thành tích ấn tượng chưa đầy 1 ngày ra mắt.
Hoàng Thùy Linh hóa 'bà đồng' trong Tứ phủ /// Ảnh: FBNV

 

Hoàng Thùy Linh hóa ‘bà đồng’ trong Tứ phủ

Ảnh: FBNV
Sau thành công của Để mị nói cho mà nghe, Hoàng Thùy Linh tiếp tục ra mắt ca khúc Tứ phủ mang đậm nét truyền thống văn hóa Việt Nam. Ca khúc do Hồ Hoài Anh sáng tác, dựa trên lời thơ của nhà văn, nhà báo Ngân Vi, kết hợp giữa âm hưởng dân gian, hòa âm phối khí trên nền nhạc EDM lạ tai. Trong dự án âm nhạc này, giọng ca sinh năm 1988 diện áo dài trắng, tái hiện văn hóa hầu đồng khiến người xem không khỏi thích thú.
Chính màu sắc âm nhạc mới mẻ kết hợp ca từ đầy ma mị trong Tứ phủ giúp bài hát nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người hâm mộ. Chưa đầy 5 giờ phát hành, bài hát dẫn đầu bảng xếp hạng âm nhạc Itunes Vietnam. Trên YouTube, dự án âm nhạc mới này cũng đạt gần 1 triệu lượt xem. Hoàng Thùy Linh cũng bất ngờ trước thành tích này. Cô chia sẻ: “Cứ sợ bài hát hơi khó nghe, khó được lòng đại chúng cơ nhưng không ngờ lại được mọi người và Tổ nghiệp yêu thương thế này”.
'Tứ phủ' của Hoàng Thùy Linh dẫn đầu bảng xếp hạng sau 5 giờ ra mắt - ảnh 1

 

Hoàng Thùy Linh tự hào khoe thành tích của Tứ phủ trên mạng xã hội

Ảnh: FBNV

Cộng đồng mạng cùng dành lời khen cho Tứ phủ. Nhiều khán giả cho rằng bài hát mang màu sắc mới, giai điệu lạ tai. Đặc biệt, việc mang một tín ngưỡng văn hóa vào MV được xem là cách quảng bá văn hóa của dân tộc. Trước đó, Bánh trôi nước của nữ ca sĩ cũng được khen ngợi vì điều này. Một khán giả bình luận: “Bản sắc Việt Nam được lưu truyền nhờ vào những sản phẩm đầu tư nghiêm túc như vậy”.
Về phía Hoàng Thùy Linh, nữ ca sĩ chia sẻ: “Thấy mọi người bình luận, còn tranh cãi nữa cơ, về bài hát với MV mà vui lắm. Một nét văn hóa Việt đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại như tín ngưỡng thờ Mẫu nếu được nhiều người biết đến, hiểu được thì người Việt chúng ta sẽ thấy vui nhất đúng không nào”.