Kể từ khi nhạc Dance ra đời, phong cách và thời trang luôn là bệ phóng mở rộng cho sự sáng tạo của các nghệ sĩ và cả những người hâm mộ của họ. Phong cách ăn mặc từ xưa tới nay luôn là yếu tố quan trọng đối với mỗi cá nhân và nó cũng phần nào ảnh hưởng đến phong cách của từng nghệ sĩ, đây sẽ là bài viết cho thấy rõ về mối liên hệ mang tính nghệ thuật giữa DJs và thời trang.

Những năm qua đã có rất nhiều phi vụ làm ăn lớn như DJ/Producer Honey Dijon hợp tác với một trong những cá nhân có dấu ấn trong phong cách thời trang xa xỉ – nhà thiết kế Comme Des Garçons.
Trong khi đó, Peggy Gou hợp tác với New Guards Group để tạo ra Kirin, một thương hiệu nổi tiếng tại Hàn Quốc,  những chuyến du lịch vòng quanh thế giới và phong cách thời trang cá nhân của cô chính là nguồn cảm hứng. Sau đó, Id Idris Elba, một người đàn ông thời Phục Hưng thực thụ, được truyền cảm hứng từ niềm đam mê văn hóa của bộ môn DJ, vì vậy đã cho ra mắt thương hiệu thời trang dạo phố unisex mới của mình – 2HR SET.

Đây chỉ mới là những thông tin làm nóng thôi. Dưới đây là 10 DJ nổi bậc nhất cho xu hướng thời trang hiện nay.

ZHU

Năm vừa rồi, Zhu đã hợp tác với giám đốc sáng tạo của mình, Emmy Slattery, để thiết kế một chiếc áo khoác lễ hội có một không hai cho phiên bản Las Vegas của Electric Daisy Carnival (EDC). Chiếc áo khoác bao gồm rất nhiều vòng tay lễ hội được gửi từ người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới, nơi mà họ đã xem Zhu biểu diễn. Mỗi người hâm mộ đã gửi dây đeo cổ tay của họ và kèm theo một ghi chú đặc biệt cho anh ấy mô tả trải nghiệm hoặc suy nghĩ của họ về cách âm nhạc của anh ấy tạo ấn tượng với họ.

Chiếc áo khoác đeo tay cũng được trưng bày trong cửa hàng pop-up của anh tại Alien Jerky ở California trước buổi biểu diễn thứ bảy của anh tại EDC, và ngoài việc xem chiếc áo khoác, người hâm mộ có thể mua thương hiệu Zhu có chủ đề Alien độc quyền.

The Martinez Brothers
Anh em nhà này từ lâu đã là một trong những người ủng hộ của cả Big Apple lẫn thời trang: trong hai năm qua, họ đã sáng tác và quản lí âm nhạc cho các show diễn thời trang Fall và Winter của thương hiệu nổi tiếng – Givenchy. Họ thậm chí cũng đã hợp tác với New Era trong một sản phẩm độc quyền!
Vì vậy, không có gì bất ngờ khi bộ đôi sinh ra ở Bronx cũng trở thành gương mặt đại diện cho chiến dịch kỷ niệm 30 năm của DKNY, bên cạnh là cô ca sĩ nhạc pop Halsey. Họ đã biểu diễn tại bữa tiệc của DKNY, trong tuần lễ thời trang New York vào tháng 9 vừa qua.

Dj Snake

Bạn không thể nói chuyện thời trang mà không đề cập hay suy nghĩ đến một số nghệ sĩ nổi tiếng có liên quan, đặc biệt là với Dj/Producer người Pháp DJ Snake, người luôn đi đầu trong phong cách trailblazed. Nhà sáng lập Pardon My French ban đầu được ra mắt với việc phát hành một loạt merch giới hạn được bán tại các chương trình của DJ Snake, Tchami, MercerMalaa.
Nhìn chung, các thương hiệu dễ dàng nắm bắt được tính thẩm mỹ tối giản của DJ Snake và từ đó khai thác thông qua các hoa văn và màu sắc tươi sáng. Tháng 9 vừa qua, Pardon My French đã hợp tác với thương hiệu đồ thể thao Nhật Bản Mizuno trong một sản phẩm độc quyền. Nỗ lực hợp tác đầu tiên của họ đã mang đến một set đồ thể thao hoàn thiện và điều này hoàn toàn có ý nghĩa đối với họ. Các mẫu của bộ đồ thể thao Pardon My French x Mizuno đã thể hiện lòng tôn kính đầy màu sắc đến những chú dơi Châu Phi.

Mija

Amber Giles, hay còn được biết đến với nghệ danh Mija, cô thật sự chưa bao giờ chơi theo luật trong công việc sản xuất, và gu thời trang không thể bắt chước của cô cũng là một trường hợp tương tự. Ngay cả phong cách cá nhân của riêng cô cũng không hẳn là một sự thống nhất, nó giống như là một sự pha trộn giữa nghệ sĩ đa phương tiện và một nhà thiết kế thời trang.
Giles cũng đã cho ra mắt sản phẩm Made by Mija vào năm 2016 với mong muốn làm cho các bộ quần áo của cô sẽ được mặc và nó sẽ không chỉ đơn giản là ở mức trung bình. Bộ sưu tập của cô bao gồm rất nhiều mẫu trang phục đường phố khác nhau, xuất phát từ những dòng sản phẩm đơn sắc của hoodie và tees, đính kèm với bralette hay một số nhãn dán lấy cảm hứng từ Anime và nhiều thứ khác.

Steve Aoki

Câu chuyện có một chút khác biệt đối với Steve Aoki rằng anh ấy đã khai thác thời trang bằng cách tạo ra các quảng cáo cho ban nhạc của mình vào những năm 90. Cho đến thời điểm hiện nay, Steve đã thực hiện chính những đặc điểm đó và biến nó thành bộ siêu tập dành cho Dim Mak. Nó đã ra mắt tại Saks Fifth Avenue, Hoa Kỳ vào năm 2017 và đã hợp tác với các nhãn hiệu quần áo và phụ kiện có tầm ảnh hưởng khác, chẳng hạn như một phiên bản giới hạn hợp tác cùng với Joyrich. Vào tháng 11 qua, Aoki đã giới thiệu Dim MakTatras – một thương hiệu áo khoác xa xỉ của Nhật Bản, chủ đề lần này là liên quan đến các khám phá của Aoki đối với du hành vũ trụ, công nghệ sinh học và các chủ đề tương lai. Hiện đã có một cửa hàng pop-up dành cho bộ sưu tập ra mắt tại Chicago vào tháng 12.