Kể từ khi nhạc Dance ra đời, phong cách và thời trang luôn là bệ phóng mở rộng cho sự sáng tạo của các nghệ sĩ và cả những người hâm mộ của họ. Phong cách ăn mặc từ xưa tới nay luôn là yếu tố quan trọng đối với mỗi cá nhân và nó cũng phần nào ảnh hưởng đến phong cách của từng nghệ sĩ, đây sẽ là bài viết cho thấy rõ về mối liên hệ mang tính nghệ thuật giữa DJs và thời trang.
Ở bài trước chúng ta đã tìm hiểu một nữa của chủ đề về bài viết này đó là 5 cái tên đình đám ZHU, Mija, Dj Snake, Steve AokiThe Martinez Brothers. Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục phần 2 với những gương mặt còn lại.

Đọc phần 1 : Musicvn

Sian

Người nghệ sĩ làm nhạc Techno này đã hợp tác với vận động viên trượt ván huyền thoại Aaron “Jaws” Hamoki để chạy thử một sản phẩm giới hạn ‘Sian x Jaws‘. Bọn họ đã gặp nhau ở một sự kiện của Sian tại L.A, nơi họ tìm thấy tiếng nói chung và cũng là lúc mà Sian cảm thấy yêu môn nghệ thuật này và say mê tìm hiểu về Aaron lẫn bộ môn này.

Sau đó, JawsSian bắt đầu thảo luận về sự tương đồng giữa văn hóa skateboard và electronic dance. Điều thú vị là, cả 2 đều đến với những bộ môn nghệ thuật này một cách tự nhiên, do đó họ có được sức mạnh để tạo ra một dòng merch đặc biệt mang phong thái dũng cảm và nổi loạn giống như họ. Sử dụng các chữ có dạng in đậm, ngắn, sự cộng hưởng mang tính cả nhân để mô tả về chiếc áo tee mà họ ra mắt. Được biết trước đó Sian cũng đã hợp tác trong thiết kế của chiếc ván trượt Octopus.

SebastiAn & SAINT LAURENT 

Paris đã có một màn trình diễn tuyệt vời với sự kiện Saint Laurent – Spring 2020 được đặt ở giữa tháp Eiffel cùng một đường băng đi bộ ướt đẫm mưa và cuối cùng là sự góp mặt của siêu mẫu nổi tiếng thế giới Naomi Campbell. Với quy mô sản xuất hoành tráng và ‘khủng’ như thế này chưa thật sự đủ với họ, cho nên phần âm nhạc cũng phải hoành tráng không kém. Sự kiện một lần nữa tranh thủ hợp tác cùng đồng hương người Pháp SebastiAn với vai trò nhà sản xuất âm nhạc chính cho show diễn.

Có một sự thật là SebastiAn đã sản xuất âm nhạc cho hầu hết các buổi trình diễn thời trang của Saint Laurent trong bốn năm qua. Năm ngoái anh cũng đã phát hành một video âm nhạc mang tựa đề Sober, sản xuất bởi Saint Laurent và được chỉ đạo bởi giám đốc sáng tạo của thương hiệu, Anthony Vaccarello.

Boys Noize

Để phát hành album solo mới nhất của mình “Mayday“, gã ‘khùng’ techno người Đức Alex Ridha – hay còn được biết với cái tên Boys Noize này đã làm một cú lớn khi hợp tác với nhà thiết kế đồng thời là giám đốc sáng tạo, Virgil Abloh để ra mắt một sản phẩm độc quyền Off-White x Mayday.

Điều này đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử của Off-White khi tạo ra một bộ sưu tập cho một nghệ sĩ và album của họ, điều này cũng chứng tỏ sự khởi đầu cho các mối quan hệ đối tác của Off-White trong tương lai với những nghệ sĩ khác. Sau thành công với dòng sản phẩm của Boys Noize, Abloh sau đó đã hợp tác với Ridha trong Orvnge EP.

Black Coffee

Cả hai nhà thiết kế của Off-White, Virgil Abloh và Dj/Producer kỳ cựu người Nam Phi Black Coffee đều trở thành những cái tên nổi tiếng trong giới nhờ vào sự đổi mới phong cách mang tính đặc trưng của họ trong thế giới thời trang và âm nhạc.
Một sự thật thú vị là vào mùa hè năm 2018, Black Coffee đã công bố kế hoạch mở một trường nghệ thuật có trụ sở tại thành phố Johannesburg, Nam Phi, nơi sẽ được thiết kế bởi chính Abloh. Mối quan hệ này của họ chắc chắn đã được đúc kết trong qua trình ra mắt bộ sưu tập mùa xuân do Off-White thiết kế để vinh danh Black Coffee và tầm ảnh hưởng trong âm nhạc của anh đối với Abloh.

Sita Abellan

Tuy đứng đằng sau những bàn Djs hay một số bộ sưu tập mới được ra mắt, Sita Abellan vẫn là tiền thân của tất cả những gì chúng ta gọi là sôi nổi trong cả thị trường nhạc dance và thời trang. Ngoài việc nhúng tay vào các sản phẩm cho các nhãn hiệu như Faith Connexion, Misbhv, HTCFreak City thì cô cũng đã khởi xướng một số sản phẩm thời trang của riêng mình bao gồm Techno CapitalismObserved.
Năm ngoái, cô đã ra mắt Lilith, một dòng trang sức được thiết kế riêng và được đeo bởi Jorja Smith, Kim Kardashian, Billie Eilish, Kesha và các celeb khác trong danh sách hạng A.