Đại hội âm nhạc năm 2020 của Burning Man đã chính thức bị hủy. Các nhà tổ chức đã tuyên bố rằng “Vì sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng, năm nay chúng tôi đã quyết định không xây dựng Black Rock City“.

Sự lây lan ngày càng rộng rãi của dịch Covid-19 đã buộc các nhà tổ chức sự kiện phải xem xét lại. Burning Man thường tổ chức sự kiện của họ vào đầu tháng 9, tuy nhiên cũng như bao sự kiện khác, năm nay họ cũng không thể tránh khỏi sự cố không mong đợi này.

Hai tuần trước, lễ hội đã quyết định tạm hoãn việc bán vé cho sự kiện năm nay của họ. Và cũng trong thời điểm này, họ tuyên bố họ đang cố gắng làm mọi thứ có thể để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Lễ hội lần đầu diễn ra vào năm 1986. Và có vẻ như Burning Man không thể cứu vãn chương trình năm nay, buộc họ phải đưa ra một quyết định khó khăn – hủy bỏ sự kiện lần đầu tiên trong lịch sử. Nhưng họ đã bày tỏ sự lạc quan của mình và nói rằng “Tuy nhiên, Burning Man vẫn ổn, và chúng tôi mong được gặp lại bạn trong Multiverse“.

Phần cuối của bài tuyên bố có đề cập đến ý định của ban tổ chức nhằm biến Burning Man 2020 thành một sự kiện ảo để thay thế. Giám đốc điều hành của Burning Man, bà Marian Goodell, tuyên bố sự kiện ‘virutal’ Burning Man sẽ được tổ chức để phục vụ cho những người hâm mộ đã mua vé. Hiện tại công ty cũng đang làm việc tích cực để xử lý việc hoàn tiền cho những người hâm mộ đã yêu cầu họ tại thời điểm này.