Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại (Museum of Modern Art, viết tắt là MoMA) tại New York vừa tung ra một loạt các khóa học nghệ thuật trực tuyến miễn phí. Từ việc phát triển kỹ năng nhiếp ảnh của bạn đến việc mài giũa kiến thức của bạn về các tác phẩm có chọn lọc trong nghệ thuật hiện đại và đương đại, các chủ đề thường chủ yếu tập trung vào nghệ thuật nhưng phù hợp với nhiều đối tượng. Các khóa học như sau: ‘Thời trang và thiết kế’, ‘Góc nhìn qua nhiếp ảnh’, ‘Tranh trừu tượng sau chiến tranh’, ‘Nghệ thuật hiện đại và các ý tưởng, Nghệ thuật đương đại là gì?’.

Reframing Modernism at the New MOMA | The New Yorker

Khóa học Góc nhìn qua nhiếp ảnh sẽ giúp các nhiếp ảnh gia khao khát được hiểu nhiều loại hình ảnh khác nhau, cách mà bối cảnh có thể thay đổi quan điểm của chúng ta qua một bức ảnh và vai trò của nhiếp ảnh gia trong thế giới bão hòa ngày nay. Hơn nữa, khóa học Nghệ thuật hiện đại và các ý tưởng của người Viking sẽ giúp người đọc quan tâm và hiểu hơn về nghệ thuật hiện đại thông qua các cuộc phỏng vấn với các nghệ sĩ, nhà thiết kế và người phụ trách bên cạnh các bài đọc.

MoMA's $450M redo makes it easy to get blissfully lost

Cùng xem qua danh sách đầy đủ các khóa học do MoMA cung cấp tại trang web của coursera.

Ở một diễn biến khác, buổi biểu diễn 7 Deaths of Maria Callas của Marina Abramović đã bị hoãn lại vô thời hạn do đại dịch COVID-19.